Home > Uncategorized > Make Money with Google Adsense

Make Money with Google Adsense


Tăng thu nhâp cùng Google AdSense

Những ngày gần đây, có rất nhiều bài viết trên các tạp chí thế giới và nhiều nhóm thảo luận về vấn đề này nhưng ở Việt Nam thì chưa có mấy bạn rành về Goole AdSence. Những bài viết xoay quanh những câu chuyện về những người đã kiếm được trên $10.000 đô la Mỹ một tháng chỉ bằng quảng cáo hộ cho Adsense. Hơn thế nữa, cũng có nhiều lời đồn đaị về một vài cá nhân kiệt xuất đã kiếm được trên $1.000.000 (1 triệu đô la) cũng chỉ bằng quảng cáo hộ cho Google AdSence…

Thế thì Google AdSence là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng chương trình này để kiếm tiền?

Khoảng 2 năm cách đây, Google đã tạo ra chương trình này nhằm giúp các websites có thêm thu nhập bằng việc quảng cáo hộ cho họ.

Chương trình AdSence hoạt động như thế nào:

Các webmasters sử dụng các mã đặc biệt của Google và mã đó giúp hiển thị các nội dung quảng cáo phù hợp cho web/blog của bạn. Bất cứ khi nào người truy cập click vào một trong số những quảng cáo trên trang của bạn, các webmaster sẽ nhận được hoa hồng từ Google. Không giống các chương trình kiếm tiền khác, AdSence không yêu cầu bạn phải bán một sản phẩm gì cả mà tất cả những gì bạn cần làm là khuyến khích càng nhiều người truy cập click vào quảng cáo càng tốt.

Mặc dù đây là con đường tốt nhất để kiếm thêm thu nhập, nhưng nhiều website/blog vẫn không tối ưu hóa được những gì mà AdSence đang trao cho họ. Kết quả là họ đã bỏ phí một khoản tiền lớn mà đáng lẽ ra nó thuộc về họ.

Thế câu hỏi ở đây là làm thế nào để vẫn tăng thu nhập mà không cần tăng số lượng người truy cập?

Chìa khóa để kiếm tiền với Google Adsense là phải làm cho các quảng cáo của bạn tương thích với những gì mà bạn đang muốn truyền tải trên trang web/blog và làm cho những quảng cáo đó như là một phần của nội dung trang web/blog. Điều mà bạn nên tập chung vào là phải TRÁNH có những quảng cáo hình khối rành rành giống như các loại hình quảng cáo khác mà không ăn nhập gì với nội dung trang web/blog của bạn.

Dưới đây là 6 cách bạn có thể làm để tăng thu nhập vào cùng một lúc:

1) Xác định đúng vị trí – Hầu hết người truy cập sẽ đọc các nội dung nằm ở trung tâm của web/blog của bạn. Kết quả là bạn nên đặt quảng cáo AdSence ở trên cùng của trang, ngay sát nơi bắt đầu nội dung của web/blog của bạn. Bạn cũng có thể chèn các quảng cáo AdSence vào trong nội dung giống như ta thêu/dệt mảnh vải và coi nó như là những đường link dẫn người đọc tới xem chi tiết của bài viết.

2) Sử dụng định dạng quảng cáo như hình chữ nhật lớn – Với Google Adsense, bạn có nhiều lựa chon về định dạng quảng cáo. Hầu hết mọi người sử dụng định dạng Leaderboard (ngang dài) (728×90) hoặc Wide Skyscraper (cột thẳng đứng) (160×600). Nhưng rất không may, đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn bởi vì cả hai định dạng đều mang tính quảng cáo rời rạc, không ăn nhập với nội dung và khó khuyến khích người đọc click vào các quảng cáo. Thay vào đó, nhưng webmasters thông minh lại khám phá râ rằng các định dạng quảng cáo như hình chữ nhật lớn (336×280) lại thu hút được nhiều click nhất.

3) Loại bỏ đường viền – Rất nhiều người đã kiếm được nhiều tiền bằng AdSence khi họ quyết định bỏ hết đường viền bao quanh các quảng cáo của AdSence. Đây cũng là một cách khác giúp các quảng cáo AdSence có ích và trở thành một phần của trang web/blog của bạn.

4) Tương thích về font chữ – Bất cứ khi nào viết bài, bạn nên chọn font chữ giống font chữ hiển thị trên các quảng cáo của AdSence. Điều này sẽ giúp cho người truy cập cảm nhận được rằng các quảng cáo đó là một phần không thể tách rời của trang web/blog của bạn.

5) Phù hợp vè màu sắc – Bên cạnh thay đổi font chữ cho tương thích, bạn cũng nên chọn màu cho các quảng cáo của AdSence phù hợp với màu sắc của web/blog. Ví dụ: Nếu nội dung trang web/blog của bạn được viết bằng màu đen, và các đường link có màu xanh da trời thì các quảng cáo của AdSence nên có cùng gam màu đó. Điều này còn giúp cho các quảng cáo không trở nên lạc lõng và trở thành một phần của web/blog của bạn.

6) Không nên có quá nhiều thông tin giả trí Trên một trang, điều quan trọng là chỉ nên đưa ra một vài giới hạn lựa chọn cho người truy cập. Nếu chúng ta có quá nhiều đường link hoặc hình ảnh, thì dễ đưa người truy cập đến những phần mà không giúp bạn kiếm tiền được. Đôi khi cũng rất quan trọng để làm hài lòng những người truy cập nhưng điều quan trọng hơn cả là nó có giúp bạn kiếm tiền hay không? Chính vì thế, nếu trang web/blog của bạn tập trung chủ yếu vào kiếm tiền với Google AdSence thì nên loại bỏ những đường link và hình ảnh không liên quan đó đi.

Nếu bạn dành thời gian nghiên cứu kỹ 6 bước này, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy lượng truy cập và số lượt click vào quảng cáo trên trang web/blog của bạn tăng đột biến. Và nếu tất cả các trang của bạn đều làm thế thì hẳn tiền kiếm được của bạn sẽ không nhỏ!

FOOTBALL

Advertisements
Categories: Uncategorized Tags:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: