Home > CNTT, CNTT Tổng hợp, Tiến Yên Bái, tienyb, Tin tức > “Viet Nam sap duoi kip An Do ve cong nghe cao”

“Viet Nam sap duoi kip An Do ve cong nghe cao”


“Việt Nam sắp đuổi kịp Ấn Độ về công nghệ cao”

Trong bài viết có tiêu đề “Công nghệ cao Việt Nam” (High-Tech Vietnam), tờ Business Week nhận định Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh và sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Ấn Độ và Trung Quốc.


Hiện nay Ấn Độ và Trung Quốc vẫn là điểm đến hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ cao.
Dẫn lời một nhà quan sát thị trường, Business Week dự báo Việt Nam cần thêm một khoảng thời gian nữa trước khi được đặt ngang tầm với các cường quốc kinh tế trong khu vực.
Trả lời phỏng vấn gần đây, ông Hicham Abdessamad – Phó Chủ tịch Hãng dịch vụ giải pháp toàn cầu thuộc Hệ thống Dữ liệu Hitachi – nói: “Có nhiều công ty và các nhà cung cấp đa quốc gia đã đầu tư vào Việt Nam hoặc đang có kế hoạch đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông, tài chính”.
Chuyên gia quan sát thị trường toàn cầu Abdessamad ví von Việt Nam giống như một cây lai có cả hình dáng của Ấn Độ và Trung Quốc.
Theo ông Abdessamad, Trung Quốc thiên về sản xuất trong khi thế mạnh của Ấn Độ dựa trên nguồn nhân lực hùng hậu về công nghệ thông tin (IT). “Sân chơi” của Việt Nam được cho là nằm trên các lĩnh vực bao gồm các trung tâm outsourcing (dịch vụ gia công bên ngoài), chế tạo sản phẩm IT như con chip, máy vi tính và phát triển phần mềm.
Ông Abdessamad nói: “Không chỉ outsourcing mà còn có nhiều hoạt động phát triển phần mềm ở Việt Nam cũng như phát triển sản xuất, chế tạo”.
Chuyên gia của Hitachi cũng nói rằng dù đang tăng trưởng rất nhanh, nhưng Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài để có thể đuổi kịp Ấn Độ, có thể từ 5 – 7 năm nữa. Chặng đường này có có thể được rút ngắn, theo ông Abdessamad, tùy vào tốc độ dòng vốn đầu tư nước ngoài rót vào Việt Nam và việc các tập đoàn mở các nhà máy, cơ sở ở Việt Nam nhanh hay chậm. <
Theo tờ Business Week, Việt Nam đã vượt qua Ấn Độ về tốc độ tăng trưởng kinh tế, thị trường công nghệ của Việt Nam đạt xấp xỉ 800 triệu USD vào năm 2006 và dự báo sẽ tăng 20% mỗi năm.

Theo Dân trí

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: