Home > CNTT, CNTT Tổng hợp, Sản phẩm, Tiến Yên Bái, tienyb, Tin tức > An Do voi tham vong laptop 10 USD

An Do voi tham vong laptop 10 USD


Ấn Độ với tham vọng laptop 10 USD

Dự án OLPC của liên minh IBM, Intel, Dell và Microsoft hẳn gây thất vọng cho nhiều người khi thừa nhận giá mỗi laptop của họ có thể vượt quá con số 100 đô la được quảng cáo rùm beng. Ấn Độ hẳn sẽ làm nhiều người sửng sốt hơn nữa khi cho rằng giá mỗi máy tính xách tay của họ sẽ chỉ có giá 10 đô la.

OLPC (Mỗi Máy tính cho một Trẻ em), với mục tiêu mang công nghệ tiến bộ của máy tính xách tay đến mọi trẻ em của các quốc gia đang phát triển đã phải tăng giá lên 175 đô từ dự kiến ban đầu 100 đô la. Nhưng bộ phát triển công nghệ Ấn Độ, nơi từ chối giúp đỡ của OLPC, làm nhiều người ngạc nhiên khi khẳng định họ có thể đưa giá laptop hạ xuống đến mức 10 đô la mỗi chiếc.
Thời báo Ấn Độ thông báo giá xuất xưởng của mỗi chiếc LapTop nay đã hạ xuống đến mức 47 đô la mỗi chiếc, và nhà sản xuất khẳng định giá sẽ xuống được đến mức 10 đô la.
Một quan chức Ấn Độ cho biết “Chi phí ngày càng giảm khích lệ chúng tôi nỗ lực hơn nữa nhằm hướng tới kêt quả “10 đô la”. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu khả năng chuyển một phần linh kiện về cho các nhà máy tại Ấn Độ sản xuất”.
Một cuộc gặp được ấn định vào cuối tháng giữa các quan chức chính phủ và chuyên viên giáo dục, công nghệ sẽ kết luận về tính khả thi của dự án đầy tham vọng này.
Theo the India Times, dự án của Ấn Độ sẽ mất ít nhât 2 năm chuẩn bị trước khi trở thành hiện thực, trong khi OLPC đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thương mại hoá.

Theo Dân Trí

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: