Home > CNTT, CNTT Tổng hợp, Tiến Yên Bái, tienyb, Tin tức, VIP > Bill Gates: chau A se la cai noi phat trien CNTT tuong lai

Bill Gates: chau A se la cai noi phat trien CNTT tuong lai


Bill Gates: châu Á sẽ là cái nôi phát kiến CNTT tương lai

Mới đây, Chủ tịch tập đoàn phần mềm Microsoft, Bill Gates, đã khẳng định rằng châu Á đang vươn lên mạnh mẽ và sẽ sớm trở thành nơi khai sinh ra những phát kiến vượt bậc của công nghệ thông tin-viễn thông, thay vì Mỹ và châu Âu như hiện nay.

Trong bài phát biểu của mình tại diễn đàn công nghệ thông tin Boao diễn ra trên đảo Hải Nam, Trung Quốc, Bill Gates cho biết chất lượng sản phẩm của trung tâm Microsoft châu Á cao hơn hẳn các bộ phận khác trên toàn cầu. Vì thế, hãng dự kiến sẽ tăng gấp đôi số nhân viên tại Bắc Kinh và Thượng Hải.
“Châu Á không chỉ được hưởng thành quả ứng dụng công nghệ thông tin, mà sẽ trở thành cái nôi của các phát kiến vượt bậc trong lĩnh vực này,” ông nói.
Ông cũng đồng ý với kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ, cho rằng “các Bill Gates tiếp theo sẽ xuất hiện tại châu Á”.
Bill Gates có bài phát biểu này trong chuyến thăm Trung Quốc hồi tuần trước.
Cũng trong chuyến thăm này, ông còn công bố kế hoạch xuất xưởng gói phần mềm Windows giá chỉ 3 đô la dành cho sinh viên các nước đang phát triển. Đây là một phần của mục tiêu nhân đôi số người sử dụng máy tính trên toàn cầu lên 2 tỷ người vào năm 2015 của Microsoft

Theo Dân Trí/Reuters

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: