Home > CNTT, CNTT Tổng hợp, Tiến Yên Bái, tienyb, Tin tức > Microsoft phat trien IE 8 – noi lo ve tinh tuong thich

Microsoft phat trien IE 8 – noi lo ve tinh tuong thich


Microsoft phát triển IE 8 với nỗi lo về tính tương thích

Tập đoàn phần mềm Mỹ mất 6 năm để chuyển từ Internet Explorer (IE) 6 lên IE 7 mà vẫn bị chỉ trích vì sự kém cỏi trong khả năng hỗ trợ chuẩn web. Giới quan sát lo ngại phiên bản 8, sẽ ra mắt trong 2 năm nữa, không kịp khắc phục điều này.

Ngay khi IE 7 được phát hành, nhiều người sử dụng phàn nàn rằng trình duyệt khiến bố cục website của họ bị vỡ hoặc hoạt động thiếu ổn định.Chris Wilson, quản lý nhóm phát triển Internet Explorer, cho biết Microsoft không muốn chịu tai tiếng vì sự “bất hợp tác” với chuẩn web so với các trình duyệt cạnh tranh khác. Nhưng quá trình điều chỉnh không thể diễn ra một sớm một chiều.

Cơ chế dàn trang Trident của Microsoft đã lạc hậu vì nó xuất hiện từ 10 năm trước, dù nhiều lần được nâng cấp. Trước khi xuất xưởng IE 7, hãng phần mềm tại Redmond, Washington (Mỹ) cũng thừa nhận sản phẩm của họ sẽ thất bại trong cuộc kiểm tra tương thích Web Standards Project ACID2. Hơn nữa, với lộ trình phát triển IE 8 quá ngắn mà Micorosft lại muốn tăng thêm một loạt tính năng mới, họ có vẻ khó tránh khỏi “cơn ác mộng” từng xảy ra khi xây dựng IE 7.

Microsoft mới đây đã kêu gọi các chuyên gia đóng góp ý kiến để xử lý rào cản này. Theo Wilson, mục tiêu của họ là “hỗ trợtối đa chuẩn web và tránh mọi trường hợp phá vỡ bố cục website”.

Theo Vnexpress

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: