Home > Bảo mật, CNTT, Phần mềm, Tiến Yên Bái, tienyb, Tin tức, Virus > Phan mem chong virus : anh tai duoi suc

Phan mem chong virus : anh tai duoi suc


Phần mềm chống virus: anh tài đuối sức

Mỗi năm một lần, Virus Bulletin lại “kiểm tra sức khoẻ” một loạt phần mềm chống virus phổ biến, nhằm đảm bảo chúng chống chọi được các với các loại “sâu” thế hệ mới. Kết quả đợt kiểm tra tháng 7 này khá bất ngờ với hai phần mềm nổi tiếng Kaspersky, AVG bị liệt vào danh sách “không đủ tiêu
chuẩn”.
Ngoài Kaspersky và AVG, còn có 11 “anh tài” khác không vượt qua được cuộc kiểm định chất lượng dành cho 37 phần mềm chống Virus hoạt động trên Windows XP. Kết quả kiểm nghiệm mang tên Virus Bulletin100 vốn được nhiều ngừoi biết đến vì những tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất. Các sản phẩm được đưa ra thử nghiệm bị thử thách với nhiều loại mã độc hại khác nhau, đã và đang hoành hành trên thế giới mạng.
Những sản phẩm muốn vượt qua thử thách cần có khả năng nhận diện tất cả mã độc hại đã biết đang trôi nổi trên Net, và không “đánh dấu” nhầm các dữ liệu hoặc ứng dụng trong sạch là virus – một vấn đề nan giải do các thế hệ mã độc hại mới đang trở nên ngày càng khôn khéo hơn.

AVG vốn nổi tiếng ở Việt Nam do người dùng cá nhân có thể download miễn phí phần mềm từ website của hãng sản xuất Grisoft. AVG cũng thường được đóng gói chung với các phần mềm tiện ích trong đĩa đi kèm theo các linh kiện phần cứng như bo mạch chủ, card màn hình… Mặc dù được nhiều người tin cậy vì độ ổn định và khả năng nhận diện virus cao, trong cuộc thử nghiệm này AVG không nhận diện được dòng virus W32/Rbot.

Kaspersky, một phần mềm cũng khá phổ biến ở Việt Nam do khả năng phát hiện virus cao và không tốn tài nguyên máy tính khi sử dụng cũng “trượt vỏ chuối” khi không nhận diện được dòng virus W32/Allaple.

Theo thông tin từ Virus Bulletin, AVG và Kaspersky đã cập nhật sản phẩm của mình ngay sau khi nhận được kết quả kiểm tra. Trong các đợt kiểm tra tháng 1 cho Windows Vista và tháng 6 năm ngoái cho Windows XP, cả AVG và Kaspersky đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Với nỗ lực hết mình từ phía Microsoft, bộ phần mềm bảo mật Microsoft OneCare Security suite của hãng này cuối cùng cũng qua được kiểm định chất lượng. Microsoft OneCare bị đánh giá khá thấp trong đợt kiểm tra tháng 1 vừa rồi.

Kết quả VB100 tháng 7/2007 tại website của Virus Bulletin , chỉ xem được khi đăng kí làm thành viên miễn phí.

Theo Dân trí

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: