Home > CNTT, CNTT Tổng hợp, Tiến Yên Bái, tienyb, Tin tức > Vista lau “hoanh hanh” trong ngay khai truong

Vista lau “hoanh hanh” trong ngay khai truong


Vista lậu “hoành hành” trong ngày khai trương

 

 Hôm qua, gã khổng lồ phần mềm vừa chính thức tung ra thị trường hệ điều hành được mong chờ nhất Windows Vista thì phiên bản lậu cũng được “chào hàng” hiên ngang ngay trên các đường phố lớn ở Trung Quốc.

Trong ngày khai trương Windows Vista, tại Thâm Quyến – thành phố chuyên kinh doanh hàng điện tử ở Trung Quốc – cũng có rất nhiều đầu nậu rao bán phiên bản phần mềm này với giá chưa đến 1,3 USD. Ngoài ra, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2007 vừa ra lò và các phần mềm diệt virus khác cũng được trưng bày với giá bán rẻ hơn rất nhiều sản phẩm chính thức.

Theo những người bán hàng này, bản sao của Windows Vista đã xuất hiện vài tuần trước khi hệ điều hành này chính thức được ra mắt. Tuy nhiên, họ không cho biết làm cách nào để có được những bản sao này.

Trên vỏ bìa của các đĩa lậu được in dòng chữ “Phiên bản chính thức của hệ điều hành thế hệ mới”. Mã xác nhận được in ở mặt sau của những bản sao này.

Hiện tại, Microsoft chưa có phản ứng gì về vấn đề này.

Windows Vista – hệ điều hành Microsoft đã mất 5 năm và 6 tỷ USD để phát triển – đã được phân phối ra thị trường 70 nước trên thế giới trong ngày hôm qua (30/1).

Giả mạo, ăn cắp bản quyền vẫn đang là vấn nạn ở Trung Quốc mặc dù quốc gia này đã nỗ lực kiểm soát tình hình sau khi phải chịu nhiều áp lực từ các đối tác thương mại, điển hình là Mỹ và Liên minh châu Âu.

Theo AFP
Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: